COINTREAU - DÒNG RƯỢU PHÁ CÁCH TỪ NGƯỜI THỢ LÀM BÁNH - Rượu Ngọc Thanh | Since 1993

Tin tức

COINTREAU – DÒNG RƯỢU PHÁ CÁCH TỪ NGƯỜI THỢ LÀM BÁNH

Tin tức — 09 / 03 / 2021

Cointreau được xem là một trong những biểu tượng đồ uống của người Pháp với vị cam vừa cay đắng vừa ngọt ngào, lẫn phảng phất hơi ấm. Ngày nay, Cointreau là nguyên liệu của hơn 350 loại cocktail và trở thành nguyên liệu chính của những quán bar ngon trên thế giới. Vậy điều gì làm nên Rượu Cointreau độc đáo như vậy? Hãy cùng khám phá với Rượu Ngọc Thanh trong bài viết dưới đây nhé.

Rượu Cointreau là gì?

Cointreau là tên gọi một loại rượu mùi hương cam nguyên chất xuất xứ từ Pháp. Nguyên liệu chính để sản xuất rượu Cointreau là cam có nguồn gốc từ nhiều nước trên thế giới: Tây Ban Nha, Ghana, Senegal, Brazil, Tunisia. Với nồng độ cồn lên đến 40%, Cointreau khá mạnh so với các loại rượu chiết xuất nguyên chất khác.

Lịch sử rượu Cointreau

Cointreau bắt đầu ra đời vào năm 1849 sau khi Adolphe Cointreau, một thợ làm bánh tại Angers, Pháp quyết định mở rộng thương hiệu kinh doanh của gia đình bằng cách sản xuất rượu mùi. Sản phẩm đầu tiên của ông là Guignolet – một loại rượu mùi anh đào truyền thống.

Đến năm 1875, nhận thấy sự quan tâm của người tiêu dùng cả phái nam lẫn nữ về hương vị cam – loại quả rất quý hiếm thời đó, Edouard Cointreau đã dành nhiều thời gian nghiên cứu sử dụng cam chưng chất rượu. Ông liên tục thử nghiệm nhiều tỷ lệ sử dụng cam khác nhau. Và Edouard đã thành công khi tạo ra rượu Cointreau từ sự kết hợp cân bằng giữ vị ngọt ngào chiết xuất trong vỏ cam chín và vị cay đắng của vỏ cam xanh – giữ lại lượng tinh dầu cao, tạo ra một loại rượu thơm mà không cần thêm nhiều đường. Khi rượu Cointreau vị cam ra mắt thị trường vào năm đó đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ giới sành rượu.

Cho đến ngày nay, không ai biết chính xác rượu mùi Cointreau được làm ra như thế nào, công ty đã giữ cho quy trình sản xuất của mình vô cùng kín đáo. Ngày cả khi mở cửa cho khách du lịch tham quan nhà máy chưng cất, việc chụp ảnh cũng bị hạn chế và nhiều khu vực bị cấm. Điều này cũng góp phần tăng thêm cảm giác hấp dẫn và thú vị về nhãn hiệu rượu này.

Không chỉ tập trung vào chất lượng rượu, Edouard Cointreau cũng rất quan tâm đến phương diện truyền thông – quảng cáo để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Năm 1898, lấy cảm hứng từ bức tranh của Pierrot và đam mê kính mát của Edouard – nhân vật Pierrot de Cointreau được tạo ra và nhanh chóng trở thành “đại sứ thương hiệu” cho Cointreau. Một năm sau, Pierrot de Cointreau xuất hiện trong quảng cáo phim đầu tiên trên thế giới. Trong một chiến dịch tiếp thị khác vào năm 1903, Edouard đã phát minh ra xe quảng cáo chở một chai Cointreau khổng lồ.

Các sản phẩm Cointreau

Cointreau L’unique

Rượu Cointreau là loại rượu có mùi cam được xếp vào rượu khai vị hoặc đôi khi dùng như một loại thức uống chữa đau dụng, với 40% độ cồn mạnh hơn nhiều so với những loại rượu nguyên chất thông thường.

Thông qua việc chưng cất độc đáo từ vỏ cam khô, Cointreau L’unique là kết tinh của rượu mùi trong suốt, cân bằng được vị ngọt và vị tươi của cam, cùng với vị hơi đắng và nóng của rượu. Cointreau L’unique cũng là sản phẩm tuyệt vời nhất khi kết hợp được những giống cam tốt nhất trên thế giới.

Cointreau Noir

Là sự pha trộn của 70% Cointreau và 30% rượu Remy Martin Cognac, trộn với quả óc chó và hạnh nhân để tạo ra một hương vị phức hợp và phong phú. Thưởng thức chung với đá lạnh sẽ làm tăng thêm hương vị và là thức uống nên thử nếu bạn đang tìm một loại đồ uống cổ điển mang hơi hướng hiện đại.

Cointreau Noir được phát triển vào năm 2012 bởi bậc thầy hầm rượu Remy Martin Pierette Trichet và người chưng cất bậc thầy của Cointreau Bernadette Langlais, sở hữu độ cồn 40%.

Cointreau Blood Orange

Được làm bằng cách ngâm và sau đó chưng cất những vỏ cam đỏ như máy từ đảo Corsia ở Địa Trung Hải, cùng với vỏ cam đắng và ngọt đặc trưng của Cointreau. Được khuyến khích nên pha chung với nước ép nam việt quất theo tỉ lệ 1:1 để thưởng thức trọn vị mùi hương và sự tuyệt vời của Cointreau Blood Orange.

 

Thưởng thức Cointreau như thế nào?

Rượu Cointreau được đánh giá là khá ngọt nếu được sử dụng trực tiếp. Do đó, cách tốt nhất để uống Cointreau là dưới dạng một loại cocktail cổ điển, Cointreau cũng trở thành thành phần nổi bật khi sử dụng trong hàng trăm loại cocktail khác nhau, từ Sidecar hoặc Cosmopolitan mang tính biểu tượng đến sáng tạo như Martini hoặc Margarita cổ điển.

Tuy nhiên, cũng có một số người thích thưởng thức rượu Cointreau một cách trực tiếp, hoặc dùng thêm với đá lạnh. Với nồng độ cồn cao, sẽ thích hợp nếu nhâm nhi nó theo phong cách tương tự rượu whisky hoặc rượu mạnh.

Ngày nay, Cointreau cũng thành công trong việc trở thành cánh tay đắc lực cho các bà nội trợ khi trở thành thành phần phổ biến trong nấu ăn. Sử dụng rượu Cointreau làm bánh  như một cách tạo thêm hương vị cho món bánh bông lan, trái cây nướng hoặc làm nước sốt salad…

TIN LIÊN QUAN

CÁC CHI NHÁNH

  • 152 Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội (Ngã tư Giảng Võ – Láng Hạ).

 

  • 30 Giang Văn Minh, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội.

GIANG VO BRANCH

  • Address: 152 Giang Vo St., Ba Dinh Dist., Hanoi (Giang Vo – Lang Ha Intersection)
  • Tel: (024) 3 724 6677

GIỜ LÀM VIỆC

  • Thứ 2 – Thứ 6
    8:00 – 22:00

 

  • Thứ 7 – Chủ Nhật
    8:00 – 21:00

GIANG VAN MINH BRANCH

  • Address: 30 Giang Van Minh St, Kim Ma Ward, Ba Dinh Dist., Hanoi
  • Tel: (024) 3 722 5656

CHÍNH SÁCH

  • Hướng dẫn mua hàng
  • Chính sách giao hàng
  • Hình thức thanh toán
  • Chính sách đổi trả
  • Chính sách bảo mật thông tin

OPENING HOURS

  • Monday – Sunday
  • 7:00 A.M. – 10:00 P.M.

Chấp hành Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về quản lý thương mại điện tử, website bán hàng, Công ty Ngọc Thanh không kinh doanh qua mạng internet các loại rượu, bia, đồ uống có cồn và không bán sản phẩm chứa cồn cho người dưới 18 tuổi. Website ruoungocthanh.vn chỉ mang tính tham khảo và cung cấp thông tin về sản phẩm. Quý khách hàng vui lòng tới trực tiếp các showroom trong hệ thống của chúng tôi hoặc liên lạc qua số Hotline/Facebook Page để được tư vấn chi tiết. Xin chân thành cảm ơn.

THƯỞNG THỨC CÓ TRÁCH NHIỆM

Các sản phẩm đồ uống có cồn không dành cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú.

DRINK RESPONSIBLY

Alcoholic beverages are not for people under 18, pregnant women and nursing mothers.

s