CHIMAY RED
330ml | 7%
Chimay Blue có tên thường gọi là “Grand Reserve”, là loại bia được ủ trong phòng tối, với hương vị thơm ngon. Đây cũng là loại bia được cha Theodore làm ra vào năm 1948, với mục đích ban đầu là bia dành cho lễ Giáng sinh. Mùi hương quyến rũ mang đặc trưng men bia tươi mát, pha chút hương hoa hồng của loại bia này đã nhanh chóng khiến nó trở thành một loại bia được sản xuất quanh năm. Bia có vị “khô” khá rõ, cùng với vị caramel khá sắc nét. Bia có nồng độ 9%.
Trong 3 loại bia của Chimay, Chimay xanh là loại duy nhất có in năm sản xuất trên nhãn chính, vì nếu được bảo quản tốt trong điều kiện mát và không có ánh sáng, bia càng để lâu càng ngon.
Gọi Chimay là bia của tu sĩ không phải là loại bia chỉ dành cho tu sĩ, mà là loại bia được các tu sĩ ở tu viện Scourmont (Bỉ) sản xuất từ giữa thế kỷ 19. Họ tu theo dòng khổ hạnh, không màng tiền bạc, rất ít nói. Họ sản xuất bia với mục đích lấy kinh phí để duy trì dòng tu và giúp đỡ cộng đồng tôn giáo.
Hiện trên thế giới chỉ có khoảng 8 nhà máy bia Trappist còn hoạt động gồm 6 nhà máy ở Bỉ, 1 nhà máy ở Hà Lan và 1 nhà máy ở Đức. Tuy là loại bia được tu sĩ sản xuất, nhưng nhà máy sản xuất bia không giống như những hình ảnh ta thường tưởng tượng về các tu sĩ ở Châu Âu. Không còn những căn nhà cũ, hầm tối, thùng rượu gỗ ẩm mốc…
Dây chuyền sản xuất bia Chimay hiện nay được hiện đại hóa bằng máy, sạch sẽ và đảm bảo tiêu chuẩn như tất cả các nhà máy bia trên thế giới. Để đảm bảo tính độc đáo, bia Chimay không bao giờ chi tiền để quảng cáo và chỉ được sản xuất trong cộng đồng tu sĩ Trappist. Mỗi mẻ bia Chimayđều được các vị tu sĩ kiểm nghiệm chất lượng kỹ lưỡng (vị, bọt, nồng độ…) trước khi đem đi đóng chai. Bia Chimay có thể được ví như loại bia đến từ thiên đường.
330ml | 7%
3.200k – 3.800k
2.800k – 3.200k
2.000k – 3.000k
1.300k – 1.700k
1.300k – 1.700k
1.400k – 1.800k
800k – 1.200k
600k – 1.000k