RƯỢU VANG CÓ CẶN CÓ PHẢI LÀ RƯỢU VANG BỊ HỎNG ? - Rượu Ngọc Thanh | Since 1993

Tin tức

RƯỢU VANG CÓ CẶN CÓ PHẢI LÀ RƯỢU VANG BỊ HỎNG ?

Tin tức — 20 / 07 / 2020

Rượu vang có cặn có phải là rượu vang bị hỏng hay không ? Tại sao trong một số loại rượu vang lại có cặn dưới đáy chai ? Đây là loại cặn gì, nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không ? Rượu Ngọc Thanh sẽ giải thích tất cả các câu hỏi của bạn qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Cặn của rượu vang là gì, và loại vang nào thì có cặn?

Cặn của rượu vang là một thành phần không thể thiếu trong rượu vang khi chưa được lắng cặn. Hầu hết loại rượu vang nào khi lên men xong chưa được lắng cặn cũng có. Những chai rượu vang có tuổi đời cao thì đa số luôn luôn có cặn.

Cặn của rượu vang được hành thành theo rất nhiều cách. Nguyên nhân đầu tiên của việc hình thành cặn rượu vang đó chính là các mảnh vỡ của hạt nho, vỏ nho. Sau khi lên men với nho đỏ hạt nho và vỏ nho được vớt ra. Tuy nhiên những mảnh nhỏ vẫn lẫn vào rượu và tạo thành cặn lắng xuống dưới.

Nguyên nhân thứ 2 tạo thành cặn rượu vang đó chính là do sự kết tủa của các muối khoáng axit. Các muối khoáng này hình thành trong quá trình lên men và ủ rượu vang.

Nguyên nhân thứ 3 tạo thành cặn rượu vang đó là sự lắng cặn của các polyme tannin. Loại cặn này chỉ xuất hiện ở các loại rượu vang trưởng thành đẫ để lâu. Hay nói cách khác loại rượu vang ngon mới có cặn này.

 

Cặn của rượu vang có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ?

Ở đây, Rượu Ngọc Thanh xin được khẳng định luôn: Cặn của rượu vang hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Cặn của rượu vang là một thành phần được sinh ra trong quá trình ngâm và ủ rượu vang. Đây là những chất hoàn toàn tự nhiên có trong rượu vang và hoàn toàn không có ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe.

Điều ảnh hưởng duy nhất của cặn rượu vang có lẽ là nó làm cho rượu không được đẹp. Rượu có cặn sẽ không trong và có màu sắc đẹp do bị vẩn đục. Chính vì thế người ta thưởng phải lắng cặn của rượu vang trước khi uống. Cách lắng cặn rất đơn giản, trước khi uống không được sóc chai rượu. Chỉ cần rót nhẹ nhàng khéo léo từ chai ra Decanter hoặc qua fill lọc càng tốt. Cặn rượu vang sẽ bị giữ lại và cho bạn một loại rượu không cặn đẹp mắt.

Rượu vang nào thì có căn, tại sao một số thì có một số lại không ?

Như đã nói phía trên loại rượu vang nào khi ngâm ủ cũng có cặn. Bất kể là rượu vang trắng hay vang đỏ, hay vang từ các giồng nho khác nhau. Khi đóng vào chai một số nhà sản xuất tin rằng rượu có cặn mới là rượu ngon. Nên quá trình lọc của họ không quá kỹ càng, vẫn sót lại những cặn của hạt nho, vỏ nho.

Một số nhà sản xuất lại không cho là như vậy, họ thấy cặn là xấu đi vẻ đẹp của rượu, nên họ lọc rất kỹ. Điều đó đảm bảo không có cặn rượu khi rượu được đóng vào chai. Đây chính là lý do vì sao mà có những chai rượu vang có cặn, và có những chai rượu vang không cặn.

Tất cả các loại rượu vang để được từ 10 năm trở lên đều có cặn. Đây là loại rượu vang có cặn ngon nhất và những chai rượu như này thường có giá thành không hề rẻ.

 

Cặn của rượu vang thường xuất hiện ở đâu?

Việc cặn của rượu vang xuất hiện thường theo cách mà chúng ta xếp rượu lưu trữ. Cặn có trọng lượng lớn hơn nên thường có xu hướng lắng xuống phía dưới. Nếu bạn để chai rượu theo cách nằm ngang, cặn rượu sẽ lắng ở cạnh chai. Nếu bạn để rượu theo phương thẳng đứng thì cặn rượu sẽ lắng xuống đáy chai.

Cặn của rượu vang hoàn toàn không có hại cho sức khỏe. Hãy yên tâm khi thấy 1 chai rượu vang có cặn ở bên trong. Thông thường những chai vang lâu năm có cặn là những chai vang rất ngon. Tuy nhiên hãy lọc bỏ cặn của rượu trước khi thưởng thức để ly rượu của bạn được hoàn hảo hơn

TIN LIÊN QUAN

CÁC CHI NHÁNH

 • 152 Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội (Ngã tư Giảng Võ – Láng Hạ).

 

 • 30 Giang Văn Minh, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội.

GIANG VO BRANCH

 • Address: 152 Giang Vo St., Ba Dinh Dist., Hanoi (Giang Vo – Lang Ha Intersection)
 • Tel: (024) 3 724 6677

GIỜ LÀM VIỆC

 • Thứ 2 – Thứ 6
  8:00 – 22:00

 

 • Thứ 7 – Chủ Nhật
  8:00 – 21:00

GIANG VAN MINH BRANCH

 • Address: 30 Giang Van Minh St, Kim Ma Ward, Ba Dinh Dist., Hanoi
 • Tel: (024) 3 722 5656

CHÍNH SÁCH

 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách giao hàng
 • Hình thức thanh toán
 • Chính sách đổi trả
 • Chính sách bảo mật thông tin

OPENING HOURS

 • Monday – Sunday
 • 7:00 A.M. – 10:00 P.M.

Chấp hành Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về quản lý thương mại điện tử, website bán hàng, Công ty Ngọc Thanh không kinh doanh qua mạng internet các loại rượu, bia, đồ uống có cồn và không bán sản phẩm chứa cồn cho người dưới 18 tuổi. Website ruoungocthanh.vn chỉ mang tính tham khảo và cung cấp thông tin về sản phẩm. Quý khách hàng vui lòng tới trực tiếp các showroom trong hệ thống của chúng tôi hoặc liên lạc qua số Hotline/Facebook Page để được tư vấn chi tiết. Xin chân thành cảm ơn.

THƯỞNG THỨC CÓ TRÁCH NHIỆM

Các sản phẩm đồ uống có cồn không dành cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú.

DRINK RESPONSIBLY

Alcoholic beverages are not for people under 18, pregnant women and nursing mothers.

s