THẾ NÀO LÀ BIA NGON - Rượu Ngọc Thanh | Since 1993

Tin tức

THẾ NÀO LÀ BIA NGON

Tin tức — 11 / 07 / 2020

Mỗi loại bia đều có hương vị đặc trưng riêng, phù hợp với khẩu vị, sở thích của từng người. Và việc thưởng thức bia ngon cũng là cả một nghệ thuật đầy sự tinh túy. Sẽ có sự khác biệt về hương vị, khẩu vị… để đánh giá các loại bia ở góc độ chuyên gia nhưng  bạn cũng sẽ tìm được những điểm chung sau đây, cũng là các thành phần tạo ra một ly bia ngon tuyệt hảo.

Vậy làm sao để nhận biết được một ly bia ngon đúng cách? Hãy cùng Rượu Ngọc Thanh tìm hiểu nhé!

HOA BIA – PHẢI LÀ LOẠI CÓ CHẤT LƯỢNG CAO

Hương vị bia đặc trưng của mỗi dòng bia. Bia ngon sẽ có vị đắng hài hòa, hương vị đặc trưng, bọt bia sánh mịn. Và nhân tố cấu thành nên các yếu tố này, không gì khác đó chính là hoa bia. Đối với các dòng bia cao cấp, bia ngon hoa bia thường được chọn lọc kỹ lưỡng và có chất lượng cao.

 

NGUỒN NƯỚC – TINH KHIẾT TUYỆT ĐỐI

Việc lựa chọn và xử lý nguồn nước là công việc vô cùng quan trọng khi nấu bia. Thành phần của bia chủ yếu là nước, vì vậy, nước nấu bia ngon cần trải qua các khâu xử lý nước khắt khe trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn về nước sạch, tốt cho sức khỏe.

 

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT – LÀ NHỮNG BÔNG LÚA MẠCH TỐT NHẤT

Bia ngon phải được làm từ loại lúa mạch tốt nhất. Mùa xuân chính là thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch các loại lúa mạch tốt – nguyên liệu chính tạo ra sắc vàng óng ả của bia. Lúa mạch cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới đặc trưng và hương vị của các dòng bia khác nhau. Bia ngon nhất định cần làm từ loại lúa mạch tốt nhất.

 

MEN BIA – ĐƯỢC LÊN MEN TỪ MEN BIA THUẦN CHỦNG

Men bia là các vi sinh vật có tác dụng lên men đường. Men càng thuần chủng đòi hỏi độ tinh khiết càng cao. Chỉ có các tập đoàn bia lớn với phòng thí nghiệm thiết bị hàng đầu mới có thể đáp ứng yêu cầu nuôi cấy và bảo quản men thuần chủng vốn rất khắt khe.

 

BIA NGON – NHÌN VÀO BỌT BIA

Khi bạn rót bia ra cốc lập tức sẽ có bọt lăn tăn chạy lên, bọt đó chạy lên cao thì tan rất chậm có thể nổi trên mặt tới 4 đến 5 phút, khi bọt ở ngoài đã tan mà bên thành cốc vẫn thấy bọt bám vào và nếu đã uống hết bia mà bọt vẫn bám vào cốc thì loại bia đó có chất lượng tốt.

Ngược lại, nếu bọt to, chóng tan, không dính vào thành cốc thì loại bia đó chưa đạt chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý xem trong cốc có chất dầu mỡ không, vì các loại dầu mỡ thực động vật sẽ làm tăng độ tan của bọt bia.

 

BIA NGON – NHẬN BIẾT QUA MÙI VÀ VỊ

Các loại bia khác nhau có hương vị khác nhau. Nhưng nói chung, khi nâng cốc bia lên bạn phải cảm nhận thấy mùi hoa bia, mùi mạch nha, và mùi este một cách đậm đà, tinh khiết thì đó mới là bia ngon. Còn nếu thấy mùi khó ngửi thì đây là bia chất lượng kém. Bia ngon thì vị đậm, mát, uống vào có cảm giác dễ chịu. Nếu thấy vị nhạt nhẽo, đắng, khó uống hoặc mùi chua thì bia đã bị hỏng, bạn hãy cân nhắc.

 

BIA NGON – MÀU SẮC VÀ ĐỘ TRONG

Màu bia tươi phải trong, vàng nhạt là ngon, loại kém chất lượng thì nước bia đục, chứng tỏ công nghệ lên men và sản xuất chưa tốt. Với các loại bia đóng chai tiêu thụ trên thị trường hiện nay thời gian bảo hành từ 40 đến 60 ngày, loại bia tươi chỉ được 7 ngày. Quá thời hạn trên, mùi bia sẽ biến mất và nếu có hiện tượng vẩn đục thì không nên uống.

 

Trên đây là một số đặc điểm để nhận biết một ly bia ngon, ngoài ra còn cả một sự dày công kiểm soát chất lượng chính xác qua từng công đoạn của đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp. Từ đó, những mẻ bia đến với khách hàng luôn ở mức hoàn hảo. Rượu Ngọc Thanh hi vọng qua bài viết này, bạn có thể sáng suốt lựa chọn cho mình những ly bia tươi thơm ngon nhất.

 

Xem thêm chương trình ưu đãi với sản phẩm Bia tại: https://bitly.com.vn/oSFKM

TIN LIÊN QUAN

CÁC CHI NHÁNH

 • 152 Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội (Ngã tư Giảng Võ – Láng Hạ).

 

 • 30 Giang Văn Minh, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội.

GIANG VO BRANCH

 • Address: 152 Giang Vo St., Ba Dinh Dist., Hanoi (Giang Vo – Lang Ha Intersection)
 • Tel: (024) 3 724 6677

GIỜ LÀM VIỆC

 • Thứ 2 – Thứ 6
  8:00 – 22:00

 

 • Thứ 7 – Chủ Nhật
  8:00 – 21:00

GIANG VAN MINH BRANCH

 • Address: 30 Giang Van Minh St, Kim Ma Ward, Ba Dinh Dist., Hanoi
 • Tel: (024) 3 722 5656

CHÍNH SÁCH

 • Hướng dẫn mua hàng
 • Chính sách giao hàng
 • Hình thức thanh toán
 • Chính sách đổi trả
 • Chính sách bảo mật thông tin

OPENING HOURS

 • Monday – Sunday
 • 7:00 A.M. – 10:00 P.M.

Chấp hành Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về quản lý thương mại điện tử, website bán hàng, Công ty Ngọc Thanh không kinh doanh qua mạng internet các loại rượu, bia, đồ uống có cồn và không bán sản phẩm chứa cồn cho người dưới 18 tuổi. Website ruoungocthanh.vn chỉ mang tính tham khảo và cung cấp thông tin về sản phẩm. Quý khách hàng vui lòng tới trực tiếp các showroom trong hệ thống của chúng tôi hoặc liên lạc qua số Hotline/Facebook Page để được tư vấn chi tiết. Xin chân thành cảm ơn.

THƯỞNG THỨC CÓ TRÁCH NHIỆM

Các sản phẩm đồ uống có cồn không dành cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú.

DRINK RESPONSIBLY

Alcoholic beverages are not for people under 18, pregnant women and nursing mothers.

s